Movie Cover Image
Movie Profile Picture
4 สมาชิก

Jerry Maguire เทพบุตรรักติดดิน

ดูหนัง > https://bit.ly/kthmjmg
เพราะอะไร ? คุณถึงรักหนังเรื่องนี้ ... Jerry Maguire 🏈 https://pantip.com/topic/34019964

เจอร์รี แมกไกวร์ (ทอม ครูซ) ทำอาชีพเป็นตัวแทนนักกีฬา เขาจะทำทุกวิถีทางที่จะได้เซ็นสัญญากับลูกค้า โดยได้รับผลตอบแทนที่มากที่สุด แต่แล้ววันหนึ่ง เจอร์รี ฉุกคิดว่าสิ่งที่เขาทำอยู่นั้นถูกต้องแล้วหรือ เขาจึงเขียนเป้าหมายของการทำงานขึ้น โดยมุ่งมั่นที่จะใส่ใจลูกค้ามากขึ้น และเห็นแก่เงินน้อยลง ทว่าความตั้งใจดีนี้กลับทำให้ เจอร์รี ตกงาน

อย่างน้อย เจอร์รี ก็ยังเหลือลูกค้าอยู่หนึ่งคน นั่นคือ ร็อด ทิดเวลล์ (คิวบา กูดดิง จูเนียร์) นักฟุตบอลนิสัยเอาแต่ใจ และยังเหลือผู้ร่วมงานอีกหนึ่งคน นั่นคือ โดโรธี บอยด์ (เรเน เซลเวเกอร์) เลขานุการสาวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเป้าหมายการทำงานของ เจอร์รี อย่างเต็มเปี่ยม แล้ว เจอร์รี จะฟื้นตัวจากภาวะตกงาน โดยที่ยังคงซื่อสัตย์ต่อตัวเองไปด้วยได้หรือไม่

Review โดยคุณไชยยศปั้น
http://oknation.nationtv.tv/bl....og/chaiyospun/2009/0

หนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องของเอเย่นนักกีฬา ชื่อ เจอรี่ แมคไกวร์ (นำแสดงโดย ทอม ครูส) ที่ต้องดูแลลูกค้า (นักกีฬาอเมริกันฟุตบอล) ที่เหลืออยู่เพียง 1 ราย รายได้ของเจอรี่ จึงขึ้นอยู่กับผลงานและค่าตัวของนักกีฬาคนนี้ แต่ลูกค้ารายนี้ของเจอรี่ (เคยเป็นนักกีฬาที่เก่ง) แต่ต่อมาผลงานไม่ดีเหมือนเดิม เนื่องจากเขาเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง เห็นแก่ตัว ชอบตำหนิเพื่อนร่วมทีม ทำตัวเกเร และควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ งาน (หนัก) เลยเข้า ที่เจอรีโดยตรง เขาต้องทำตัวเป็นทั้งเพื่อน เป็นพาร์ตเนอร์ เป็นทั้งโค้ช คอยพูดคอยสอน และให้แง่คิดต่าง ๆ ให้นักกีฬาคนนี้เปลี่ยนวิธีคิดและวิธีทำงานใหม่ และในที่สุดเขาก็ทำได้สำเร็จ

หนังโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้ สอนและให้แง่คิดคนดูหลายอย่าง เช่น
1.ความรักช่วยแก้ไขปัญหาไปสู่หนทางที่ดีขึ้นเสมอ
2.ความสำเร็จไม่ได้เป็นคำตอบของชีวิตเสมอไป (หนังคงหมายถึงความสุขมากกว่า)
3.คนเราจะมองเห็นความดีของอีกคนหนึ่ง ก็ตอนที่เขาตกอยู่ในช่วงที่ย่ำแย่ที่สุดของชีวิตเสมอ
ในเรื่องนี้พระเอกกำลังตกอับ มีปัญหาชีวิตและการงาน แต่นางเอกซึ่งเป็นม่ายลูกติดก็ยินดีมาร่วมทุกข์ด้วย
4.เงินไม่ใช่คำตอบสุดท้าย อย่าทำงานเพื่อเงินอย่างเดียว แต่จงทำงานด้วยหัวใจก่อนแล้วเงินจะตามมาเอง นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่เป็นลูกค้าของพระเอกเห็นเงินเป็นพระเจ้าก่อนเสมอ และชอบพูดว่า "Show me the money"
5.แต่พระเอกพูดตอกกลับได้เฉียบขาดมาก เขาว่าอย่างนี้ครับ “You play by your head, not your heart..” และเขาสั่งให้ลูกค้าหยุดโทษคนอื่น แล้วกลับมาตั้งใจเล่นฟุตบอล เล่นด้วยใจ เหมือนสมัยที่เล่นตอนเด็ก (Shut up, play the game , play from your heart)
6.การทำงานทุกอย่างต้องทำเป็นทีม แม้อาชีพเอเย่นดูแลนักกีฬาอย่างพระเอกเรื่องนี้ เขาต้องขอร้องอ้อนวอนให้ลูกค้าจอมเกเรช่วยเข้าใจและทำตามคำแนะนำของเขา เพื่อความสำเร็จของตัวของนักกีฬาเอง ผมชอบฉากที่พระเอกพูดกับนักกีฬาตัวแสบย้ำไปย้ำมา อยู่สองรอบว่า “ Help me help you ” “ Help me help you ”
7.ได้ประโยคเด็ด “You complete me.” เอาไว้ใช้กับคนรักของเราครับ

ผมขอเขียนสั้น ๆ แค่นี้นะครับ และอยากแนะนำให้ไปหาหนังมาดูกันเองมากกว่า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

image

สามก๊ก (1994)

Link > https://bit.ly/kthmtk

นักแสดง: (เล่าปี่) ซุนกวินจ้าน (กวนอู) ลู่ซุ่หมิง (เตียวหุย) หลี่จิงเฟย (โจโฉ) เปากั๊วะอัน (ซุนกวน) อู๋เสี่ยวตง (ซุนฮูหยิน) จ้าเยี่ยะ (ขงเบ้ง) ถังกั๊วะเฉียง

Link > https://bit.ly/kthmtk

ภายหลังจากที่พระเจ้าฮั่นโกโจ ได้สถาปนาราชวงศ์ฮั่นจนมีการสืบทอดราชวงศ์มามากกว่าสี่ร้อยปี ในยุคสมัยของพระเจ้าเลนเต้เกิดการขัดแย้งกันเองภายในราชวงศ์ฮั่นจนถึงการแย่งชิงอำนาจและราชสมบัติ พระเจ้าเลนเต้ไม่ทรงตั้งตนในทศพิธราชธรรม ขาดความเฉลียวฉลาด เชื่อแต่คำของเหล่าสิบขันที เหล่าขุนนางถืออำนาจขูดรีดราษฏรจนได้รับความเดือดร้อนไปทั่ว โจรผู้ร้ายชุกชุมปล้นสะดมไปทั่วแผ่นดิน ดังจดหมายเหตุของจีนตอนหนึ่งได้บันทึกไว้ว่า "ขุนนางถือราษฏรดั่งหนึ่งอริราชศัตรู ขูดรีดภาษาอากรโหดร้ายยิ่งกว่าเสือ" เกิดกบฏชาวนาหรือกบฏโจรโพกผ้าเหลืองนำโดยเตียวก๊ก หัวหน้ากลุ่มโจรโพกผ้าเหลืองออกปล้นชิงเมืองต่าง ๆ จนเกิดความวุ่นวายไปทั่วราชสำนัก แตกแยกแผ่นดินเป็นก๊กเป็นเหล่าจำนวนมาก

เล่าปี่ กวนอูและเตียวหุย สามพี่น้องร่วมคำสาบานในสวนท้อต่างชักชวนเหล่าราษฏรจัดตั้งเป็นกองทัพร่วมกับทหารหลวง ออกต่อสู้และปราบโจรโพกผ้าเหลืองได้สำเร็จ เล่าปี่ได้ความดีความชอบในการปราบกบฏโจรโพกผ้าเหลืองเป็นแค่เพียงนายอำเภออันห้อกวน กวนอูและเตียวหุยไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งใด ๆ เป็นแค่เพียงทหารม้าถือเกาฑัณฑ์ระวังภัยแก่เล่าปี่ ภายห